Sao Chép Thẻ Từ Thang Máy Là Gì?

Thẻ từ thang máy là loại thẻ sử dụng công nghệ thẻ cảm ứng, thẻ chip từ cảm ứng proximity, Mifare,…Nó chính là chìa khóa mở cửa thang máy, được lập trình và kiểm soát bằng bộ đầu đọc thẻ. Kiểm soát thang máy sử dụng thẻ từ nhằm hạn chế người ra vào các khu vưc thang máy. Từ đó giúp đảm bảo an ninh cho tòa nhà, khu chung cư.

Sao chép thẻ thang máy là việc đọc thông tin thẻ RFID hiện tại chứa trong các ngăn nhớ của chip RFID. Sau đó sao chép vào một thẻ với tiêu chuẩn khác cho phép ghi dữ liệu vào phổ dụng là chip T5577.

Sao Chép Thẻ Thang Máy – Nên Hay Không?

Việc sử dụng thẻ từ thang máy ngày càng phổ biến, nhất là đối với các gia đình ở chung cư cao tầng. Để đề phòng trường hợp mất thẻ, quên thẻ nên nhiều người chọn giải pháp sao chép thẻ từ thang máy.

Việc sao chép thẻ từ thang máy mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Tuy nhiên có rất nhiều đối tượng lợi dụng việc copy thẻ vào những mục đích không chính đáng.

Việc này có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho cộng đồng cư dân và đơn vị quản lý về vấn đề an ninh

Một Số Lưu Ý Khi Sao Chép Thẻ Thang Máy

Chọn một đơn vị có uy tín để copy thẻ thang máy.

Không được cung cấp bất cứ thông tin nào về tòa nhà, thông tin cá nhân cho đơn vị sao chép.

Ba Giải Pháp Chống Copy Thẻ Từ Thang Máy

Sử Dụng Phương Thức Xác Nhận Thẻ Từ Kết Hợp Với Vân Tay, Mật Khẩu

Giải pháp này yêu cầu người sử dụng muốn đi vào thang máy thì phải xác thực cả thẻ từ, vân tay và mật khẩu. Chính vì vậy nếu có thẻ sao chép thì vẫn không thể vào thang máy được. Tuy nhiên giải pháp này khá mất thời gian do phải thực hiện thao tác nhiều lần.

Sử Dụng Thẻ Có Độ Bảo Mật Cao Mifare DesFire

Thẻ Mifare DesFire là công nghệ bảo mật nhiều lớp thẻ không tiếp xúc tầm gần. Thực chất giải pháp này là mã hóa thêm một hoặc nhiều lớp ký tự tương thích với đầu đọc thẻ Mifare DESFire.

Sử Dụng Thẻ Chuẩn Riêng

Các hãng sản xuất sẽ sản xuất ra một số thẻ từ được mã hóa theo chuẩn riêng của họ. Thẻ này sẽ không sử dụng được cho bất kỳ loại đầu đọc thẻ nào.

Việc sao chép thẻ từ thang máy mang lại sự tiện lợi nhưng cũng tồn tại nhiều bất cập. Vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định có sao chép thẻ hay không.